090 868 9669

Giá vải thun dao động ở mức bao nhiêu?

Với tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều loại quần áo khác nhau, vải thun luôn là một trong những chất liệu có lượng tiêu thụ cao. Tùy vào chủng loại, màu sắc, hoa văn và nhà cung cấp mà giá vải thun dao động ở nhiều mức khác nhau. Chọn nhà sản xuất vải thun Trường Long, bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ tối đa và nhập vải thun với chi phí tiết kiệm nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vải thun

Vải thun là tên gọi chung của các loại vải được làm từ sợi cotton, polyester, nylon, spandex,… đa phần các loại vải thun được biết đến với khả năng co dãn tốt. Tuy nhiên đây cũng là loại vải có nhiều chủng loại và thành phần khác nhau. Giá vải thun vì vậy mà cũng bị ảnh hưởng và dao động nhẹ.

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá vải là thành phần. Cotton – sợi bông tự nhiên là thành phần có giá thành cao nhất, bởi muốn sản xuất sợi cotton bạn cần trải qua các công đoạn từ gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch cây bông đến xử lí chúng với hóa chất. Các loại sợi nhân tạo khác có giá thành thấp hơn, dẫn đến giá vải thun chứa tỷ lệ cotton thấp thường rẻ hơn các loại thun 100% cotton.

Đối với khổ vải 1m7, trọng lượng 3m – 3,3m = 1kg, giá vải thun trên thị trường dao động ở mức từ 130.000 vnđ trở lên (vải loại 2) và từ 150.000 đồng trở lên (vải loại 1). Giá vải thun TC (thun 35/65) rơi vào khoảng từ 95.000 vnđ đến 110.000 vnđ. Thun PE có giá thành rẻ nhất, chỉ từ 70.000 vnđ cho mỗi 1kg vải.

Giá vải thun dao động ở mức bao nhiêu?
Giá vải thun 4 chiều nhỉnh hơn vải 2 chiều

Bên cạnh thành phần, màu sắc của vải cũng ảnh hưởng đến giá vải thun, dù chênh lệch không lớn song giá vải những màu sáng, màu cơ bản thường thấp hơn vải màu muối tiêu, các màu đặc biệt từ 5.000 – 20.000 vnđ. Đây cũng là mức chênh lệch giá vải thun co dãn 2 chiều và vải thun co dãn 4 chiều.

Có thể thấy, giá vải thun dao động từ 7 – 80.000 vnđ cho đến hơn 150.000 vnđ trên 1 kg vải. Với chưa đến 100.000 vnđ, bạn có thể mua được hơn 1kg vải thun PE. Tuy nhiên nếu muốn mua vải chất lượng cao, nên đầu tư cho những loại có giá thành cao hơn.

Cách mua vải thun đúng giá

Chọn mua vải thun không chỉ nên tìm kiếm những nơi có giá thành rẻ. Vẫn có những cơ sở sản xuất và bán vải thun đúng giá, giá cả phải chăng. Đúng giá ở đây không có nghĩa là rẻ nhất mà phù hợp với chất lượng của vải.

Như đã nói ở trên, giá vải thun dao động với nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với người mua hàng nhỏ lẻ, mua hàng phục vụ mục đích may mặc thông thường, nên mua vải thun tại những nơi phân phối trực tiếp từ xưởng vải, hoặc những xưởng sản xuất nhỏ. Với khách sỉ, Trường Long khuyên bạn nên chọn hợp tác lâu dài với những xưởng sản xuất vải thun lâu năm để nhận được chiết khấu và ưu đãi tối đa.

Giá vải thun dao động ở mức bao nhiêu?
Giá vải thun dao động ở mức bao nhiêu?

Khảo giá vải thun trước khi chọn mua cũng là điều không nên bỏ qua. Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc khảo sát giá không còn quá nhiều khó khăn. Đa phần những cơ sở sản xuất đều có website, bạn có thể yêu cầu báo giá và tư vấn cụ thể. Bên cạnh đó nên chọn những nhà cung cấp vải trong khu vực để giảm tối đa chi phí vận chuyển và bốc hàng.

Giá vải thun thuộc phân khúc không quá cao. Tuy nhiên giữa các loại vải thun vẫn có sự chênh lệch giá nhẹ. Ví dụ giá vải thun 2 chiều sẽ không cao như vải thun 4 chiều. Vì vậy khi mua vải, nên dùng tay kiểm tra độ co dãn của vải trước khi chọn mua. Tương tự, các loại vải thun cát thường có đặc điểm chung là không dày, khá nhám, chúng cũng thường bị nhầm lẫn với nhau. Giá vải thun cát hàn và vải thun cát giấy không giống nhau, để không bị đội giá khi mua, nên có người đủ kinh nghiệm thẩm định chất lượng vải.

Giá vải thun thông thường không quá cao, tuy nhiên để tối ưu chi phí, bạn nên kiểm tra vải kỹ lương và chọn nhà sản xuất uy tín, chuyên nghiệp. Mong bạn sẽ tìm được đối tác cung cấp vải phù hợp. Nếu muốn hợp tác với vải thun Trường Long và nhận báo giá, vui lòng để lại thông tin tại đây, hoặc liên hệ:

Hotline: 090 868 9669

Email: vaithunsanxuat@gmail.com

Địa chỉ: 243 Võ Thành Trang, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *